ไมเกรนปวดศีรษะ​ รักษาด้วย HBOT

ไมเกรนปวดศีรษะ​ รักษาด้วย HBOT

ไมเกรนหรือปวดศีรษะข้างเดียวเป็นโรคที่ไม่อันตรายแต่อย่างใด แต่ในฐานะคนที่เป็นโรคไมเกรน คุณคงทราบดีว่ามันเจ็บปวดและน่ารำคาญแค่ไหนเมื่อคุณมีอาการไมเกรน แทบไม่อยากหยิบจับ ขยับตัว เสียงานไปวันๆ บางคนปวดทั้งวันทั้งคืน ระยะเวลาของไมเกรนนั้นไม่แน่นอน

ความเจ็บปวดไม่แน่นอน คนส่วนใหญ่มีอาการสั่น ข้างขมับข้างเดียว (ทำไมไมเกรนถึงเรียกว่าปวดหัวข้างเดียว) แต่บางคนอาจปวดทั้ง 2 ข้างพร้อมกันก็ได้

นอกจากจะปวดหัวแล้ว บางรายยังมีอาการตาพร่ามัว ตาลาย เห็นแสงสีรุ้ง มีอาการคลื่นไส้ดำเนินไปสู่การอาเจียน เรียกได้ว่าแย่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ไมเกรนปวดศรีษะ​ รักษาด้วย HBOT

ไมเกรนปวดศีรษะ​ รักษาด้วย HBOT

ไมเกรนนั้นเจ็บปวด แต่มีวิธีรับมือกับโรคนี้ได้หลายวิธี เช่น พบแพทย์ ฝังเข็ม ออกกำลังกาย และบางวิธีก็เป็นความรู้ใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ เช่น การบำบัดด้วยออกซิเจนไฮเปอร์บาริก (HBOT) โดยให้ผู้ป่วยหายใจรับออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% เข้าสู่ร่างกาย ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่พบว่าสามารถช่วยรักษาไมเกรนได้

เนื่องจากไมเกรนเกิดจากการที่หลอดเลือดแดงตีบและขยายตัวผิดปกติ ด้านในและด้านนอกของกะโหลกศีรษะอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น การให้ผู้ป่วยหายใจเอาออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% เข้าไปทำให้ร่างกายของผู้ป่วยได้รับออกซิเจนที่สูงกว่าปกติหลายเท่าจะกระตุ้นให้หลอดเลือดสมองตีบตันเพื่อตอบสนองต่อแรงดันออกซิเจนที่เพิ่มขึ้นและแรงดันคาร์บอนไดออกไซด์ที่ลดลง

ทำให้ความเร็วเฉลี่ยของการไหลเวียนของเลือดในสมองลดลง แต่ออกซิเจนไปยังสมองจะเพิ่มขึ้น รวมทั้งมีผลต่อทางเดินและสารสื่อประสาท ทำให้ไมเกรนลดลงได้

 ** การบำบัดด้วย Hyperbaric สามารถทำได้โดยแค่คุณผ่านการตรวจร่างกายของแพทย์ โดยพื้นฐานแล้ว คุณไม่มีไข้ เป็นหวัด หรือโรคติดเชื้ออื่น ๆ ก่อนการรักษา ห้ามขึ้นหรือลงจากเครื่องบินภายใน 8 ชั่วโมง คุณต้องตรวจสอบและใช้มาตรการความปลอดภัยก่อนการรักษาแต่ละครั้ง

health for life

โทร : 064 835 8856
Instagram : hfl.healthforlife
Line ID : @healthforlife